Inhalte aufrufen


boa duong oto


1 Antwort zu diesem Thema

#1 chrisbernard

    Neuling

  • Member
  • Punkt
  • 7 Beiträge

Geschrieben: 20 September 2019 - 10:09

8 nguyên tắc bảo trì bảo dưỡng ô tô người lần đầu mua xe phải chú ý

Khá nhiều người khi vừa tậu được một chiếc xe ô tô thường được khuyên một số mẹo chăm sóc chiếc xế yêu. Tuy nhiên, không ít những kinh nghiệm truyền khẩu lại mang kết quả ngược! Vì vậy hôm nay Carvina mang đến bài viết tổng hợp tất cả những lưu ý khi sử dụng, chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô
Đầu tiên chúng ta sẽ đến với những thói quen sử dụng xe ô tô tưởng tốt nhưng lại hại không tưởng:
*** Theo dõi tin tức thị trường ô tô: https://www.pinterest.com/dailyxe/
1. Đổ nhiên liệu đầy bình

Nhiều người có quan niệm khi thực hiện đổ nhiên liệu thì chúng ta nên nạp đầy bình để đi được quãng đường xa hơn, giảm số lần đi mua xăng/dầu. Nhưng theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm khuyên rằng khi chúng ta sử dụng xe hơi, bạn không nên đổ nhiên liệu đầy bình. Trọng lượng của bình nhiên liệu khi đầy sẽ có trọng lượng khoảng 50 – 100 kg, nếu chúng ta chỉ đổ khoảng 3/4 bình thì trọng lượng lúc này sẽ giảm nhẹ đi khoảng 20 – 50 kg, giúp cho hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu giảm từ 3 – 5%.

Eingefügtes Bild

2. Đặt tay trên cần chuyển số

Người sử dụng xe ô tô số sàn thường có thói quen đặt tay trên cần số để giúp họ tránh bị mỏi tay. Nhưng bạn cần biết rằng khi chúng ta đặt tay lên cần chuyển số, đồng nghĩa là khi đó bạn sẽ đè một lực khá lớn lên ổ trục và điều này khiến cho hộp số nhanh bị hao mòn. Vì vậy, cách tốt nhất là chúng ta nên để 2 tay lên vô lăng, cách làm này không gây hại lại vừa giúp bạn có thể kiểm soát được tình huống bất ngờ xảy ra.
*** Trang tin tức về xe hơi mỗi ngày: https://flipboard.com/@dailyxe

Eingefügtes Bild

3. Ngắt côn liên tục

Thực tế xuất phát từ ý nghĩ ngắt côn liên tục giúp xe di chuyển nhẹ hơn và giảm mức tiêu hao nhiên liệu. Nhưng bạn cần biết rằng thực tế thói quen này của người lái sẽ làm chất lượng hoạt động của hộp số ly hợp mau hỏng. Từ đó kéo theo hệ thống côn sẽ bị hư hỏng nghiêm trọng do tình trạng hao mòn.

Eingefügtes Bild

4. Vào ga ở số N khi máy đang nguội

Việc cho xe nổ máy ngay tại chỗ vài phút sẽ giúp động cơ xe nóng lên và mọi bộ phận hoạt động lưu thông hơn. Nhưng bạn cần biết rằng không được vào ga luôn khi máy đang nguội. Vì điều này sẽ khiến cho các bộ phận của động cơ bắt buộc phải hoạt động đột ngột, rất dễ dẫn đến trục trặc và gây hư hỏng. Do đó, bạn hãy nổ máy tại chỗ một vài phút sẽ giúp cho động cơ bền hơn nếu xe khởi hành khi đã nóng máy. Khi đó dầu sẽ loãng hơn và chỉ mất ít thời gian để dầu dễ dàng chảy đến tất cả các bộ phận cần được bôi trơn của động cơ.
*** Hướng dẫn Mua oto tra gop
5. Để hoa quả/nước hoa trong xe để khử mùi

Hiện nay có rất nhiều người có thói quen đặt hoa quả hay nước hoa trong ô tô giúp không gian xe có mùi thơm dễ chịu. Thực tế thì điều này không có gì sai trong trường hợp xe luôn được vệ sinh sạch sẽ. Nhưng nếu như xe không được vệ sinh thì nới phát ra mùi hôi vẫn còn và khi bạn để hoa quả/nước hoa trong xe sẽ làm cho các vi khuẩn gây mùi sinh sôi, phát triển và điều này sẽ gây hại cho sức khỏe của người ngồi trong ô tô.
Đặc biệt bạn cũng phải chú ý khi để nước hoa trên ô tô vào những ngày nắng nóng để giúp bạn tránh trường hợp cháy nổ có thể xảy ra.

Eingefügtes Bild

6. Thường xuyên dùng khăn khô để lau xe

Sau khi chúng ta rửa xe, bạn có sử dụng khăn mềm để lau lại cho sạch và giúp nhanh khô. Tuy nhiên không ít người lại có thói quen dùng khăn khô để lau xe hay bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Thói quen lau khô xe sẽ khiến cho lớp bóng bảo vệ sơn xe mau chóng bị trầy xước.
7. Phun nước rửa mạnh khoang động cơ

Thực tế việc phun nước với áp suất mạnh giúp vệ sinh khoang máy sẽ làm động cơ mau hỏng do nước ngấm vào hoặc cũng có thể do các bộ phận bung ra. Vì thế, kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe đúng cách đó là sử dụng khăn mềm lau sạch qua các bộ phận của động cơ, rồi sử dụng bình xịt chuyên dụng vệ sinh ô tô rửa khoang máy và lau khô lại. Trường hợp bạn không biết cách vệ sinh khoang máy động cơ tại nhà, tốt nhất bạn hãy đưa xe đến các gara để được sự hỗ trợ nhiệt tình của các kỹ thuật viên.
8. Đừng chủ quan với thiết bị đo áp suất lốp

Bạn rất nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp và chúng ta không nên chỉ ước lượng bằng mắt mà bạn rất nên có thiết bị đo chính xác.
Trong trường hợp chiếc xe đời mới, chiếc xe này có thể được trang bị hệ thống kiểm soát áp suất lốp trong xe. Khi áp suất quá thấp, lúc này đèn cảnh báo sẽ chớp sáng trên táp-lô để nhắc nhở. Nhưng có một thực tế trong rất nhiều trường hợp, khi đèn cảnh báo chớp sáng đồng thời là lúc áp suất lốp đã thấp hơn mức mà lẽ ra chúng ta không nên để chúng xảy ra.

Eingefügtes Bild

Bạn cần chú ý nên tiến hành kiểm tra áp suất lốp trước khi chúng ta bắt đầu hành trình, lúc nhiệt độ lốp thấp nhất, sẽ cho kết quả chính xác. Mức áp suất chuẩn thường được in ngay trên lốp hoặc ngay vị trí tấm kim loại bên trong cánh cửa phia ghế lái.

#2 vdkhanh21

    Neuling

  • Member
  • Punkt
  • 1 Beiträge

Geschrieben: 24 September 2019 - 17:36

tốt

1 Benutzer lesen gerade dieses Thema

0 Mitglieder, 1 Gäste, 0 unsichtbare Mitglieder